Công nghệ hàn SAW mang tính cách mạng để nâng cao năng suất – ICE

Công nghệ hàn SAW mang tính cách mạng để nâng cao năng suất – ICE
Ngày đăng: 14/04/2021 03:26 PM

   

   

  1.Công nghệ hàn ICE ( Integrated Cold Electrode Technology ) là gì ?

  Hàn hồ quang dưới lớp thuốc bảo vệ còn gọi là hàn hồ quang chìm, tiếng Anh viết tắt là SAW (Submerged Arc Welding), là quá trình hàn nóng chảy mà hồ quang cháy giữa dây hàn (điện cực hàn) và vật hàn dưới một lớp thuốc bảo vệ. Thuốc hàn nóng chảy tạo thành xỉ lỏng bảo vệ vùng hồ quang và kim loại lỏng. Kim loại cơ bản và kim loại dây hàn nóng chảy tạo thành mối hàn.

   

  Công nghệ hàn hồ quang chìm (SAW) đã được biết đến từ lâu, cho phép mối hàn chất lượng cao, tốc độ hàn nhanh và tỷ lệ lắng đọng cao, đó là những lợi ích to lớn đối với các nhà sản xuất bình áp lực, bồn, bể chứa, ngành công nghiệp đóng tàu, tháp gió, dầu khí …

  Quy trình hàn hồ quang chìm ICE ™ của ESAB mang lại các nhà sản xuất một cách mới để tăng tỷ lệ lắng đọng mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu chất lượng cao. ICE là viết tắt của từ Integrated Cold Electrode, nghĩa là công nghệ Tích hợp điện cực nguội. Dây nguội được đặt giữa hai (2) điện cực nóng (Twin SAW) bằng cách sử dụng một nguồn điện và bộ điều khiển duy nhất.

   

   

  Tất cả các dây đều có đường kính 2.4mm để tối đa hóa độ ổn định của hồ quang và giảm thiểu kích thước thiết bị. Với ICE, dây nguội là phần trăm (CWF) của tốc độ cấp dây nóng. Điều này cho phép tăng tốc độ lắng đọng mà không làm thay đổi các thông số hàn.

  Dây nguội nóng chảy do nhiệt lượng dư của hai dây nóng tỏa ra. Tốc độ cấp dây nguội được điều khiển bằng phần mềm với tốc độ cấp dây nóng để đảm bảo tốc độ cấp dây được kiểm soát.

  2. Các ưu điểm của công nghệ hàn ICE

  - ICE khai thác nhiệt lượng dư thừa do quá trình hàn tạo ra để làm nóng chảy một điện cực hàn không được cấp nguồn bổ sung (Điện cực nguội tích hợp); điều này mang lại lợi ích năng suất đáng kể mà không cần tăng nhiệt đầu vào.

  - Tỷ lệ lắng đọng cao hơn tới 50% - thay vì thêm nhiều năng lượng hơn, ICE sử dụng nhiệt dư thừa có sẵn để làm tan chảy nhiều dây hơn, tăng năng suất lên đến 50%, tùy thuộc vào ứng dụng.

  - Độ ngấu cao – Công nghệ ICE cho phép được sử dụng khi hàn tandem trong đường hàn Root pass, giúp cải thiện độ ngấu và năng suất cao, không cần dùng back gouging.

  - Giảm tiêu thụ năng lượng - quá trình ICE cho phép tăng tỷ lệ lắng đọng lên đến 50% mà không cần thêm năng lượng, kết hợp lợi ích môi trường giảm đáng kể tiêu thụ năng lượng.

  - Innovative Flat Cap Control™ - điều chỉnh tỷ lệ của "dây nguội", được sử dụng để đắp bề mặt có thể tạo ra một bề mặt phẳng hơn cho mối hàn, tăng khả năng chống mỏi (độ bền) và giảm nhu cầu xử lý mối hàn cuối.

  - Giảm tiêu thụ thuốc hàn - hoàn thành các đường hàn với ít lần chạy hơn dẫn đến giảm tiêu thụ thuốc hàn lên đến 20% khi hàn với tỷ lệ lắng đọng cao hơn 50%.

   

       

   

  3. Các ứng dụng lý tưởng cho công nghệ này:

  - Sản xuất tháp gió.

  - Chế tạo giàn khoan.

  - Hàn đường ống.

  - Đóng tàu.

  - Chế tạo công nghiệp nặng

  Zalo
  Hotline